budget 29 Mar, 2021

10 cách để thu hẹp ngân sách CNTT của bạn mà không giết chết tiến độ

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về cách giảm chi tiêu cho CNTT mà không cản trở tiến độ, những mẹo này sẽ rất hữu ích.

anh hùng

Hình ảnh: Jack Wallen

Bạn đã được cảnh báo từ các quyền lực đó. Bạn phải cắt giảm ngân sách hoặc có nguy cơ mất nhân viên – hoặc thậm chí là công việc của chính bạn. Điều này xảy ra khá thường xuyên … đôi khi bất ngờ. Nhưng làm thế nào để bạn cắt giảm các con số mà không giết chết sự tiến bộ? Đó là sự chà xát.

Có gì hấp dẫn tại TechRepublic

Khi chiếc búa rơi xuống, bạn phải thực hiện phép thuật mà ngay cả Merlin cũng khó kéo ra. Bạn phải rút lại ngân sách của mình trong vài năm trong khi vẫn giữ cho công ty phát triển về phía trước. Đó là một nghịch lý thời gian mà ít ai có thể nắm bắt được nếu không có một chút trợ giúp. May mắn thay, sự giúp đỡ đang trên đường đến. Hãy cùng xem 10 điều bạn có thể làm để thu hẹp ngân sách mà không cần đưa bộ phận của bạn trở lại những năm 90.

1: Triển khai mã nguồn mở

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi không phải bỏ ra những đồng đô la quý giá để trả phí cấp phép cho Microsoft và các bên thứ ba khác. Nhưng đừng nghĩ rằng việc sử dụng mã nguồn mở sẽ khiến bạn lạc hậu. Các công ty doanh nghiệp đang áp dụng mã nguồn mở trong lĩnh vực thời trang bán buôn vì nó là công nghệ của tương lai và đáng tin cậy, có thể mở rộng, bảo mật và sẵn sàng phục vụ hầu hết mọi nhu cầu của bạn.

2: Ảo hóa máy chủ của bạn

Thay vì liên tục sửa chữa và thay thế những máy chủ cũ, tại sao không đi ảo? Bạn sẽ tiết kiệm chi phí cho phần cứng, việc sao lưu của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều và chuyển đổi dự phòng sẽ không cần phải bàn cãi. Thêm vào đó là thực tế là việc bảo trì trên trang máy chủ ảo của bạn sẽ được sắp xếp hợp lý hơn rất nhiều và bạn sẽ đi đến kết luận giống như nhiều chuyên gia CNTT trong năm năm qua: Ảo hóa là đôi bên cùng có lợi.

3: Tái sử dụng tài nguyên

Đối với nhiều người, thế giới là tất cả về sự tiện lợi. Điều này khiến rất nhiều doanh nghiệp tiêu thụ ở mức đang giết chết ngân sách của họ (và cả hành tinh). Thay vì vứt bỏ công nghệ lão hóa, hãy sử dụng lại nó. Những máy tính để bàn cũ đó có thể được sử dụng cùng nhau để tạo ra một tổng thể mạnh mẽ hơn nhiều (dưới dạng một cụm Linux). Có thể sửa chữa các cáp mạng bị đứt dây. Nếu bạn đã cập nhật máy tính để bàn của mọi người, bạn luôn có thể xóa các máy cũ và bán chúng trên eBay hoặc quyên góp chúng cho một mục đích xứng đáng (và giảm thuế). Bạn thậm chí có thể thay đổi nhân viên từ bộ phận này sang bộ phận khác thay vì đưa nhân viên mới vào để lấp đầy lỗ hổng.

XEM: Ngân sách công nghệ 2017: Hướng dẫn của CXO

4: Ưu tiên chi tiêu

Sắp xếp thứ tự ưu tiên đặc biệt quan trọng đối với chi tiêu cố định – những điều bạn không thể không có. Trên thực tế, đây phải là một trong những điều đầu tiên bạn làm khi phải đối mặt với việc thu hẹp ngân sách. Hãy lướt qua nó từng dòng một và ưu tiên những mục bạn không thể làm mà không có. Sau đó, loại bỏ chúng khỏi bàn và chuyển sang những gì bạn có thể không cần. Trong khi bạn đang ưu tiên, hãy đảm bảo chi tiêu cho các mục ưu tiên của bạn được thực hiện đúng. Nếu mục A là ưu tiên, hãy đảm bảo rằng ngân sách bạn đã dành cho mục A là chính xác. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần nhiều hơn hoặc ít hơn cho điều đó, hãy điều chỉnh.

5: Thuê ngoài các trung tâm dữ liệu

Nếu bạn đã chi nhiều tiền cho giấy phép, chẳng hạn như Microsoft Exchange và máy chủ Exchange đó đang tiêu tốn của bạn một tỷ lệ phần trăm ngân sách của bạn cao hơn mức bạn cho là cần thiết, hãy di chuyển từ máy chủ cục bộ sang máy chủ được lưu trữ. Rất nhiều dịch vụ trong số đó có sẵn, và trong nhiều trường hợp, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Bạn cũng có thể di chuyển khỏi giải pháp sao lưu cục bộ tốn kém đó và chuyển nó lên đám mây (mà hầu hết các trung tâm dữ liệu đều cung cấp).

6: Cá nhân hóa các mục ngân sách của bạn

Khi hầu hết mọi người xem xét ngân sách, họ chia nó thành nhiều phần nhỏ hơn. Nếu bạn thực sự cần phải cạo đi một cách thận trọng, bạn nên chia nhỏ chúng ra … thành các mục riêng lẻ. Hàng. Bởi. Hàng. Để thực sự làm cho quá trình này trở nên thông minh hơn (và có nhiều khả năng thành công hơn), hãy chỉ định một mục cho một thành viên của bộ phận có hiểu biết sâu sắc về phần cụ thể đó. Với một chút kiến ​​thức làm việc, cá nhân đó có thể nhìn vào đường ngân sách theo cách mà bạn có thể không thấy.

7: Đi màu xanh lá cây

Có các khoản tín dụng thuế cho việc chuyển sang màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu xanh lá cây không chỉ là về thuế. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng công nghệ xanh hơn. Đúng vậy, tiền sẽ được tiết kiệm từ các bộ phận khác (sử dụng điện là một khoản lớn), nhưng khi bạn làm cho các cơ quan quyền lực-nhận thức được những khoản tiết kiệm chi phí đó, họ rất có thể chuyển khoản tiết kiệm đó cho bạn.

8: Truy cập Google

Có rất nhiều tùy chọn nhỏ để giúp bạn tiết kiệm tiền. Mặc dù tiết kiệm chi phí không nhiều (người dùng không phải chịu một xu), nhưng những khoản tiết kiệm này có thể thành hiện thực theo những cách khác. Ví dụ: khi sử dụng Google làm công cụ cộng tác, bạn có thể triển khai Chromebook rẻ hơn cho người dùng. Điều này cũng loại bỏ nhu cầu lưu trữ cục bộ, sao lưu, giấy phép chống vi-rút, v.v.

XEM: Mẫu ngân sách CNTT quanh năm (Tech Pro Research)

9: Kiểm tra chính sách mua hàng trên thiết bị di động của bạn

Rất nhiều công ty thanh toán hóa đơn di động của một nhân viên nào đó. Họ cảm thấy rằng kể từ khi một số nhân viên của họ kết thúc cuộc gọi, công ty nên thanh toán hóa đơn. Trừ khi bạn đã thỏa thuận tốt với nhà cung cấp dịch vụ của mình, điều này có thể tốn kém. Tôi chắc chắn không nói rằng bạn nên tước bỏ đặc quyền này của nhân viên. Nhưng nếu bạn có thể ngừng tính tiền di động cho một số nhân viên nhất định (những người không thường xuyên gọi điện), có lẽ đã đến lúc bạn nên làm như vậy.

10: Mua thiết bị đã qua sử dụng

Tôi biết, tôi biết … đây là một nỗ lực mạo hiểm. Đầu tiên, bạn có nguy cơ mua phải một thứ gì đó không hoạt động hoặc bị lỗi vài tháng sau đó (và không có bảo hành hoặc hỗ trợ). Tuy nhiên, khi bạn có nhu cầu cấp thiết và không có đủ ngân sách để mua mới, bạn có thể rơi vào tình huống sống dở chết dở. Bên cạnh đó, mua hàng đã qua sử dụng là một cách để trở thành người tiêu dùng có trách nhiệm hơn. Mua bộ định tuyến, cáp, thiết bị chuyển mạch và điểm truy cập đã qua sử dụng thường là một cách an toàn vì chúng có thời hạn sử dụng lâu dài. Sau khi thay thế ngân sách, bạn có thể quay lại mua mới và sử dụng thiết bị đã qua sử dụng để dự phòng.

ma thuật

Vùng nước đen tối của ngân sách rất khó để điều hướng. Bạn có thể tìm thấy rất ít khoa học và nhiều phép thuật bí ẩn cần thiết để làm cho nó đúng. Nhưng với những mẹo dễ thực hiện này, bạn có thể giảm ngân sách của mình mà không cần đưa bộ phận của mình trở lại bình minh của thời đại máy tính.

Các mẹo khác?

Bạn đã gợi ra phép thuật thắt chặt ngân sách nào cho tổ chức của mình? Chia sẻ lời khuyên của bạn với các thành viên TechRepublic.

Cũng đọc …

About : bachnv

Leave a Reply