fizkesistock 923039680 29 Mar, 2021

10 dấu hiệu bạn có thể không bị loại khỏi công việc CIO

Nếu bạn đang hy vọng thăng tiến sự nghiệp bằng cách đảm nhận vai trò CIO, hãy chắc chắn rằng đó là người phù hợp với bạn. Dưới đây là một số khía cạnh của công việc bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi bắt đầu.

Con đường sự nghiệp của nhiều chuyên gia CNTT hướng đến vai trò CIO, nhưng đó có thực sự là điều bạn muốn? Dưới đây là 10 yếu tố cần xem xét khi bạn đưa ra quyết định – và một số tài nguyên để giúp bạn đi theo con đường đó nếu bạn chọn nó.

Hãy xem ebook miễn phí này để xem các vai trò công việc CNTT khác để giúp bạn quyết định xem chúng có phù hợp với bạn không.

1. Bạn thích công nghệ thực hành

Một trong những từ bỏ đầu tiên nếu bạn trở thành CIO là bạn không còn thời gian để cắt mã, cấu hình mạng hoặc dữ liệu kiến ​​trúc. Thay vào đó, bạn là quản trị viên phụ trách các chức năng này và một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên là bạn ở đó để giúp tạo điều kiện cho các công việc CNTT chứ không phải tự làm CNTT.

2. Bạn không thích hội họp và chính trị

Một người quản lý cấp trên như CIO có thể dành tới 50% thời gian của họ cho các cuộc họp. Khi các cuộc họp không diễn ra trong phiên, các CIO dành nhiều thời gian để tạo thiện chí để các lộ trình dự án cho CNTT có thể rõ ràng. Thông thường, việc tạo thiện chí này có nghĩa là thương lượng chính trị giữa các bộ phận và cá nhân để biến công nghệ thành hiện thực. Nếu bạn muốn tránh các cuộc họp dài và hoạt động chính trị, thì việc trở thành CIO không dành cho bạn.

3. Bạn không muốn đi du lịch

Đặc biệt nếu một công ty có nhiều địa điểm hoặc doanh nghiệp, các CIO đang trên đường. Điều này có thể có nghĩa là xa bạn bè và gia đình nhiều giờ. Nếu bạn không phải trên con đường đó, thì công việc CIO có thể không phù hợp.

4. Bạn không muốn thuyết trình

Các CIO thuyết trình rất nhiều – cho nhân viên, cho các giám đốc điều hành cấp C khác và các đối tác kinh doanh, và cho hội đồng quản trị. Họ được kỳ vọng sẽ mang biểu tượng của CNTT khi họ quảng bá các công nghệ và dự án mới và giải thích cách công nghệ này sẽ mang lại giá trị kinh doanh cho nhóm các bên liên quan mà họ phải nhận được sự hỗ trợ. Thoải mái trước một nhóm và có thể xử lý các câu hỏi khó là điều cần thiết đối với bất kỳ CIO nào.

XEM: Cách phát triển kỹ năng nói trước đám đông và thăng tiến sự nghiệp của bạn (TechRepublic)

5. Bạn không thích lập ngân sách và quản trị

Các CIO dành thời gian đáng kể để làm công việc bàn giấy hành chính. Có những ngày họ thậm chí không đụng đến công nghệ. Nếu mong muốn của bạn là tham gia vào công nghệ và duy trì các kỹ năng công nghệ của mình, thì công việc CIO sẽ có nhiều bút chì hơn bạn muốn.

6. Bạn không muốn sa thải mọi người

Là một giám đốc điều hành công việc của CIO, bạn có thể phải sa thải ai đó. Một CIO cho biết: “Tôi đã từng có một anh chàng quỳ gối và cầu xin tôi đừng sa thải anh ta, nhưng tôi phải làm vậy. Sa thải ai đó không phải là một công việc dễ chịu, nhưng các CIO phải làm điều đó.

7. Bạn ghét đối đầu

Đôi khi bạn có thể cần phải đối đầu với các giám đốc điều hành, nhà cung cấp, nhân viên hoặc hội đồng quản trị đồng nghiệp. Trong một số trường hợp, bạn nhường nhịn. Trong những trường hợp khác, bạn phải đấu tranh cho những gì bạn tin tưởng. Hầu hết thời gian, có một nền tảng trung gian mà mọi người có thể đồng ý. Để đạt được điều đó, bạn phải đối mặt với các vấn đề – và đôi khi, cả con người. Nếu bạn muốn tránh đối đầu, trở thành CIO không phải là con đường tốt nhất.

8. Bạn không muốn nhường quyền kiểm soát

Những người kiểm soát cao không trở thành CIO giỏi nhất. Trên thực tế, những CIO giỏi nhất nhận thấy mình phục vụ nhân viên của mình nhiều hơn là ngược lại. Các CIO tuyệt vời hiểu rằng họ phải tạo ra môi trường và tình huống làm việc để nhân viên của họ có thể thành công. Một phần của điều này là để nhân viên thực hiện công việc của họ – và không cố gắng kiểm soát hoặc quản lý vi mô cách họ thực hiện chúng.

XEM: Cách tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trong lĩnh vực công nghệ: 7 mẹo từ C-suite (TechRepublic)

9. Bạn muốn có thời gian dành cho gia đình

Không có gì lạ khi các CIO dành 60 giờ mỗi tuần làm việc và cũng có những cam kết đi lại đó. Điều này có thể khó phối hợp với các nhu cầu và nghĩa vụ của gia đình. Nếu thời gian dành cho gia đình là ưu tiên số một của bạn, thì một công việc CIO có thể quá khắt khe.

10. Bạn không muốn thay đổi công việc

Doanh thu giữa các CIO cao. Một lý do là công việc CIO, giống như các công việc cấp C khác, phụ thuộc một phần vào con người và chính trị. Nếu có một người mới lãnh đạo công ty, họ có thể muốn đưa người của mình vào. Hoặc có thể một dự án sai sẽ bị đổ lỗi cho CIO, mặc dù công nghệ không liên quan gì đến thất bại. Nhiệm kỳ trung bình của một CIO là 4,3 năm, so với nhiệm kỳ trung bình là tám năm của CEO – vì vậy, trở thành một CIO có thể gặp nhiều rủi ro.

Vai trò CIO có phù hợp với bạn không? Những tài nguyên này có thể giúp:

Lấy của bạn

Bạn đã từng xem xét việc tiến lên nấc thang CNTT chưa? Bạn có câu hỏi và mối quan tâm nào? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với các thành viên TechRepublic.

fizkesistock-923039680.jpg

About : bachnv

Leave a Reply