excel logos 29 Mar, 2021

Cách thêm danh sách thả xuống vào một ô Excel

Danh sách thả xuống có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập dữ liệu. Dưới đây là cách sử dụng tính năng xác thực dữ liệu của Microsoft Excel để tạo danh sách hữu ích trong trang tính của bạn.

Danh sách thả xuống hoặc menu thả xuống của Excel có thể giúp người dùng Microsoft Excel trung bình nhập dữ liệu trên trang tính hoặc sổ làm việc dễ dàng hơn. Sử dụng menu thả xuống trong biểu mẫu web, khảo sát hoặc thăm dò ý kiến ​​có thể giới hạn lựa chọn mục nhập cho một ô đã chọn, tăng tốc độ nhập dữ liệu và giảm lỗi nhập dữ liệu. Trong mẹo Excel này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo danh sách thả xuống hoặc trình đơn thả xuống bằng cách sử dụng tính năng Xác thực dữ liệu của ứng dụng bảng tính.

Để tạo danh sách thả xuống trong Excel, bạn cần hai thứ: Danh sách các giá trị (được chứa trong một phạm vi ô) và một ô trống để sử dụng làm ô nhập dữ liệu.

Hình A hiển thị danh sách thả xuống đơn giản trong trang tính Excel. Để sử dụng menu thả xuống được hiển thị ở đây, ai đó sẽ đặt con trỏ lên ô nhập dữ liệu trống (E4 trong ví dụ này) và nhấp vào mũi tên thả xuống để hiển thị danh sách các giá trị được hiển thị trong phạm vi ô A1: A4. Nếu người dùng cố gắng nhập một cái gì đó không phải là một mục trong danh sách giá trị đó, Excel sẽ từ chối mục nhập.

Bạn có thể làm theo các bước trong mẹo này bằng cách tạo một trang tính mới với dữ liệu tương tự như trong Hình A, tải xuống tệp .xlsx và .xls trình diễn của chúng tôi hoặc sử dụng trang tính và dữ liệu của riêng bạn.

Hình A

microsoftexceldropdownlist.jpg

Để thêm danh sách thả xuống trong ví dụ của chúng tôi vào một trang tính Excel, hãy làm như sau:

  1. Tạo danh sách xác thực dữ liệu trong các ô A1: A4. Tương tự, bạn có thể nhập các mục trong một hàng, chẳng hạn như A1: D1.
  2. Chọn ô E4. (Bạn có thể định vị danh sách thả xuống trong hầu hết bất kỳ ô nào hoặc thậm chí nhiều ô.)
  3. Chọn Xác thực Dữ liệu từ menu ruy-băng Dữ liệu.
  4. Chọn Danh sách từ danh sách thả xuống của tùy chọn Cho phép. (Thấy chưa, chúng ở khắp mọi nơi.)
  5. Bấm vào hộp điều khiển Nguồn và kéo con trỏ để đánh dấu các ô A1: A4. Ngoài ra, chỉ cần nhập tham chiếu (= $ A $ 1: $ A $ 4).
  6. Đảm bảo rằng tùy chọn thả xuống Trong ô được chọn. Nếu bạn bỏ chọn tùy chọn này, Excel vẫn buộc người dùng chỉ nhập các giá trị danh sách (A1: A4), nhưng nó sẽ không hiển thị danh sách thả xuống.
  7. Bấm OK.

XEM: Cách tạo danh sách thả xuống trong Google Trang tính (TechRepublic)

Bạn có thể thêm danh sách thả xuống vào nhiều ô Excel. Chọn phạm vi ô nhập dữ liệu (bước 2) thay vì một ô Excel. Nó thậm chí hoạt động cho các ô Excel không liền kề. Giữ phím Shift trong khi bạn bấm vào các ô Excel thích hợp.

Một số ghi chú nhanh:

  • Bạn chỉ có thể thấy hộp thả xuống nếu bạn bấm vào ô Excel được sử dụng để nhập dữ liệu.
  • Người dùng của bạn hiện chỉ có thể chọn một trong các tùy chọn trong trình đơn thả xuống. Nếu họ cố gắng nhập dữ liệu của riêng mình, thì họ sẽ nhận được thông báo lỗi.
  • Bạn có thể sao chép và dán ô thả xuống này vào bất kỳ ô Excel nào khác trong bảng tính của mình và bạn có thể tạo bao nhiêu ô thả xuống khác nhau như bạn muốn.

XEM: 10 công cụ tiết kiệm thời gian trong Excel mà bạn có thể chưa biết (PDF miễn phí) (TechRepublic)

Mẹo thưởng Microsoft Excel

Mẹo Excel này có trong PDF miễn phí 30 điều bạn không bao giờ nên làm trong Microsoft Office.

Dựa vào nhiều liên kết

Liên kết giữa hai sổ làm việc Excel là phổ biến và hữu ích. Nhưng nhiều liên kết trong đó các giá trị trong workbook1 phụ thuộc vào các giá trị trong workbook2, các liên kết này liên kết đến workbook3, v.v., khó quản lý và không ổn định. Người dùng quên đóng tệp và đôi khi họ thậm chí di chuyển chúng. Nếu bạn là người duy nhất làm việc với các sổ làm việc Excel được liên kết đó, bạn có thể không gặp rắc rối, nhưng nếu người dùng khác đang xem xét và sửa đổi chúng, bạn đang gặp rắc rối. Nếu bạn thực sự cần nhiều liên kết như vậy, bạn có thể xem xét một thiết kế mới.

Nhận thêm các thủ thuật Excel

Đọc 56 ​​mẹo Excel mà mọi người dùng nên nắm vững và các hướng dẫn về cách thêm điều kiện vào danh sách thả xuống trong Excel, cách thêm màu vào danh sách thả xuống trong Excel, cách tạo danh sách thả xuống Excel từ một tab khác, cách để thay đổi định dạng có điều kiện trong Excel và cách kết hợp hàm VLOOKUP () của Excel với hộp tổ hợp để tìm kiếm nâng cao. Ngoài ra, hãy xem bản tải xuống PDF miễn phí này: 13 phím tắt nhập dữ liệu Excel tiện dụng.

About : bachnv

Leave a Reply