articleerickst pierreistock47056338small 29 Mar, 2021

Năm ứng dụng Android giúp bạn xả stress trong kỳ nghỉ

Những kỳ nghỉ được cho là thư giãn, nhưng việc lập kế hoạch, đặt phòng, đóng gói … đôi khi bạn cần một ứng dụng để xử lý những chi tiết tẻ nhạt.

anh hùng

Hình ảnh: iStockphoto.com/Erick_St-Pierre

Đây là giờ phút đáng nhớ nhất năm. Đã đến lúc thu dọn đồ đạc và bỏ lại sau lưng sự khắc nghiệt của công việc (càng nhiều càng tốt). Đã đến lúc đi đến những bãi biển đầy nắng, những khu rừng rậm rạp cây cối hoặc bất cứ nơi đâu bạn đến để “tránh xa tất cả”. Tất nhiên, các kỳ nghỉ cũng có thể mang lại căng thẳng cho họ – có thể không nhiều bằng việc vận hành mạng hoặc quản lý các hệ thống quan trọng, nhưng dù sao thì cũng gây căng thẳng.

Có gì hấp dẫn tại TechRepublic

May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng có sẵn để giảm bớt căng thẳng trong kỳ nghỉ để bạn có thể tận hưởng thời gian của mình. Dưới đây là năm lựa chọn tốt để xem xét đưa vào danh sách “vacapp” của bạn.

Lưu ý: Bài viết này cũng có sẵn dưới dạng thư viện ảnh chụp màn hình.

1: Hipmunk

Nếu bạn đang tìm kiếm các ưu đãi tốt nhất về chuyến bay và khách sạn, bạn có thể muốn có một ứng dụng tất cả trong một để xử lý cả hai. Đó là nơi Hipmunk (Hình A) đến chơi. Nó cung cấp một cách nhanh chóng và đơn giản để đặt chỗ ở và du lịch, đồng thời nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền (với yêu cầu giảm giá tới 60% các khách sạn với chương trình Ưu đãi tối nay).

Hình A

Hình A

Các công cụ tìm kiếm là nơi Hipmunk thực sự tỏa sáng. Với một cách dễ dàng để nhập các thông tin cần thiết, việc đặt phòng chỉ là một vài thao tác nhanh chóng. Hipmunk cũng lưu các tìm kiếm của bạn để bạn có thể sử dụng lại các thông số tương tự – một tính năng tuyệt vời cho những người thường xuyên di chuyển đến cùng một điểm đến. Một tính năng thú vị là Hipmunk xếp hạng các chuyến bay theo chỉ số “agony”, chỉ số đo thời lượng chuyến bay, số điểm dừng và các yếu tố khác có thể khiến các chuyến bay trở nên khó khăn. Ứng dụng này miễn phí, nhưng nó yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản. Bạn cũng có thể đăng nhập qua Google+, Facebook hoặc Twitter.

XEM: 3 mẹo để nghỉ làm

2: TripIt

TripIt (Hình B) là một ứng dụng hứa hẹn sẽ hợp nhất gần như mọi thứ liên quan đến kế hoạch du lịch của bạn thành một hành trình thuận tiện. Nó hoàn hảo cho những ai muốn biết mọi chi tiết về kế hoạch du lịch của họ nhưng không muốn phải in nó ra hoặc điều hướng qua Google Drive của họ để tìm tài liệu họ đã tạo chứa tất cả các chi tiết nhỏ trong kỳ nghỉ của họ. Tuyệt vời hơn nữa, TripIt cho phép bạn đồng bộ hóa hành trình của mình với Lịch Google hoặc Outlook, vì vậy bạn có thể xem kỳ nghỉ của mình ở một hình thức mà bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hình B

Hình B

Với TripIt, bạn có thể thêm các kế hoạch cá nhân cho chuyến đi của mình, có thể bao gồm chỗ ở, cuộc họp, hoạt động, ăn uống, bản đồ, ghi chú, v.v. Bạn cũng có thể chia sẻ một số thông tin chi tiết về chuyến đi của mình qua email hoặc mạng xã hội. Có một ứng dụng miễn phí có quảng cáo và một phiên bản trả phí (0,99 xu) không có.

3: PackPoint

Ai mà không phải chịu đựng khoảnh khắc hoảng sợ đó, nơi bạn sợ rằng mình quên đóng gói thứ gì đó quan trọng? Giảm bớt nỗi sợ hãi đó với sự trợ giúp của một trợ lý đóng gói tiện dụng được gọi là PackPoint (Hình C). Ứng dụng này cho phép bạn tạo một chuyến đi (cho công việc hoặc giải trí) và thêm các hoạt động vào đó. Sau đó, PackPoint sẽ tạo các mục cần thiết (dựa trên lựa chọn của bạn) và trình bày chúng dưới dạng danh sách những thứ bạn có thể kiểm tra khi đóng gói chúng.

Hình C

Hình C

Phiên bản miễn phí của ứng dụng làm rất tốt việc đảm bảo rằng bạn có mọi thứ cần thiết trong hành lý của mình. Nếu thích, bạn có thể chọn phiên bản trả phí, cho phép bạn tạo các mẫu đóng gói tùy chỉnh cho các chuyến đi. Điều thực sự tuyệt vời về ứng dụng này là nó sẽ tính toán số lượng mặt hàng nhất định bạn sẽ cần (tất, quần, quần short, áo sơ mi, v.v.). Nếu bạn là người đóng gói, đóng gói lại và băn khoăn về việc bạn đã đóng gói đúng cách hay chưa, thì PackPoint chính là thứ bạn cần.

4: Foursquare

Đôi khi bạn đến một thành phố mới và bạn không có một người bạn đồng hành tại địa phương để giúp bạn tìm những việc tốt nhất để làm. Đó là nơi một ứng dụng như Foursquare (Hình dung) có thể giúp đỡ. Foursquare giúp bạn tìm những địa điểm tốt để ăn, uống, mua sắm và tham quan. Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng và bắt đầu nhấn để tìm thứ gì đó bạn quan tâm.

Hình dung

Hình dung

Foursquare chia các mục thành các danh mục (bữa sáng, bữa nửa buổi, bữa trưa, bữa tối, món tráng miệng, cà phê, cuộc sống về đêm, vui chơi, mua sắm, đặc biệt, xu hướng, v.v.) để bạn dễ dàng tìm thấy thứ gì đó có thể thu hút bạn. Mọi thứ đều được xếp hạng và liệt kê trong khoảng cách so với vị trí hiện tại của bạn. Bạn có thể “yêu thích” các mục và xem lịch sử của những thứ bạn đã ghé thăm. Nếu bạn thấy một mục nhập mà bạn thích, hãy nhấn vào mục đó để nhận tất cả thông tin (và đánh giá) bạn cần.

XEM: Năm ứng dụng giúp tiết kiệm tiền trên các chuyến bay

5: Voyager: Công cụ lập kế hoạch lộ trình

Nếu bạn giống tôi (và nhiều người khác), bạn rất dễ bị lạc. Khi bạn đang đi nghỉ, điều cuối cùng bạn cần là lạc đường. Chắc chắn bạn có thể tìm thấy một số điểm tuyệt vời, tuyệt vời khi bạn đi lang thang … nhưng bạn cũng có thể thấy mình ở một nơi không quá tuyệt vời. Trên hết, bạn có thể bỏ lỡ những sự kiện có thể khiến bạn mất những khoản tiền quý giá trong kỳ nghỉ. Để tránh điều đó, hãy sử dụng công cụ lập kế hoạch tuyến đường như Voyager: Route Planner (Hình E).

Hình E

Hình E

Tất nhiên bạn có thể chọn ứng dụng Google My Maps (đây cũng là một lựa chọn nổi bật), nhưng Voyager thực hiện một điều mà tôi thực sự thích: Nó tính toán tuyến đường tối ưu nhất để bạn đi từ điểm A đến điểm B. Bạn có thể gửi email chỉ đường / tuyến đường kết quả và thậm chí thêm các điểm dừng trên đường đi.

Hãy tận hưởng chuyến đi xả stress của bạn!

Bây giờ bạn đã biết về các ứng dụng có thể giúp loại bỏ căng thẳng trong kỳ nghỉ. Có rất nhiều ứng dụng như vậy trong Cửa hàng Google Play, nhưng năm ứng dụng này sẽ đi một chặng đường dài để giúp chuyến đi của bạn không bị căng thẳng.

Cũng đọc …

Lựa chọn của bạn

Những ứng dụng nào đã giúp kỳ nghỉ của bạn trở nên thư giãn và thú vị? Chia sẻ các đề xuất của bạn với các thành viên TechRepublic khác.

About : bachnv

Leave a Reply