articlekasto80istock89329517small 29 Mar, 2021

Năm ứng dụng Android miễn phí để ghi ghi chú bằng giọng nói

Khi bạn đang di chuyển và bạn cần ghi chú nhanh, bạn không muốn phải nhập nó trên bàn phím Android của mình. Các công cụ trong danh sách này cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn.

anh hùng

Hình ảnh: iStockphoto.com/kasto80

Khi cần ghi chú nhưng không rảnh cả hai tay, bạn sẽ làm gì? Bạn ra lệnh. Nếu bạn xem qua Cửa hàng Google Play, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ sẵn sàng để ghi chú của bạn. Một số là máy ghi âm thanh thẳng; những ứng dụng khác là ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản. Cả hai lựa chọn đều là những giải pháp khả thi, vì vậy tôi quyết định làm nổi bật một số trong mỗi giải pháp ở đây. Cho dù bạn đang tìm kiếm một máy ghi âm hay một công cụ ghi chú chuyển lời nói thành văn bản, một trong những công cụ này chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Bài viết này cũng có sẵn như một thư viện ảnh chụp màn hình.

1: Google Hiện hành / Keep

Tôi sẽ đi với điều hiển nhiên đầu tiên. Nếu bạn đang sử dụng Android, rất có thể bạn đang sử dụng Google Hiện hành và hệ thống tương tác bằng giọng nói rảnh tay của nó. Nhưng có thể bạn chưa biết về tùy chọn Note To Self. Chỉ cần nói cụm từ kích hoạt Google Hiện hành của bạn (của tôi là “Ok Google Hiện hành”) sau đó là “Lưu ý cho bản thân.” Nếu bạn đã định cấu hình nó đúng cách, bạn có thể ghi lại một ghi chú sẽ tự động lưu vào Google Keep (Hình A).

Hình A

Hình A

Sau khi ghi chú được lưu vào tài khoản Google Keep của bạn, ghi chú đó sẽ có sẵn cho Google Keep trên tất cả các thiết bị được gắn với tài khoản Google của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, đây là một trong những cách tốt nhất để viết ghi chú cho Android. Tất nhiên, tôi tình cờ phụ thuộc vào Google Keep, vì vậy đây là điều không phải bàn cãi đối với tôi.

XEM: Đặt Google Keep làm ghi chú mặc định của bạn thành ứng dụng tự cho Android

2: Máy ghi âm thông minh

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ghi âm giọng nói tuyệt vời, bạn không thể bỏ qua Smart Voice Recorder (Hình B). Nó cung cấp tính năng phát hiện im lặng, cài đặt tốc độ lấy mẫu (tất cả các cách lên đến chất lượng CD), đặt tên tệp ngày / giờ, phân tích phổ âm thanh trực tiếp, hiệu chỉnh độ lợi mic, vị trí lưu tệp tùy chỉnh, chia sẻ âm thanh (thông qua hệ thống chia sẻ Android tích hợp sẵn) , tạm dừng ghi, kích thước giới hạn tệp 2 GB và hơn thế nữa.

Hình B

Hình B

Chỉ riêng tính năng bỏ qua im lặng đã làm cho Smart Voice Recorder trở nên đáng sử dụng. Nếu bạn có xu hướng tạm dừng trong khi đọc chính tả, bạn sẽ thấy bỏ qua im lặng là điều tuyệt đối bắt buộc.

Có những quảng cáo với phiên bản SVR miễn phí. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng mua hàng trong ứng dụng ($ 1,49 USD).

3: Lưu ý cho Bản thân 2.0

Các nhà phát triển của Note to Self đã phát hành phiên bản cập nhật của công cụ chuyển lời nói thành văn bản của họ, Note to Self 2.0 (Hình C), cải thiện về giao diện. Ứng dụng này đơn giản nhưng thực hiện một công việc xuất sắc trong việc chuyển đổi lời nói của bạn thành các ghi chú văn bản, sau đó bạn có thể chia sẻ (sử dụng cơ chế chia sẻ Android tích hợp sẵn), xóa hoặc chỉnh sửa.

Hình C

Hình C

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cài đặt nào cho ứng dụng và giao diện là tối thiểu. Nếu bạn chạm vào ghi chú rồi chạm vào nút Chỉnh sửa, bạn có thể chỉnh sửa ghi chú đã lưu (nếu tính năng chuyển lời thành văn bản nghe nhầm bạn hoặc khi bạn chỉ cần bổ sung thêm thông tin sau khi xác thực).

4: Máy ghi âm

Máy thu âm (Hình dung) cung cấp một tính năng có thể khiến nó trở thành một thứ cần phải có đối với những người thích ghi chú dưới dạng âm thanh. Khi bạn bắt đầu ghi ghi chú, Máy ghi âm có thể ghi âm trong nền. Bạn sẽ thấy một mục trong thông báo kéo xuống mà sau đó bạn có thể nhấn để quay lại ứng dụng và tạm dừng hoặc kết thúc quá trình ghi của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể ghi lại các bản ghi nhớ khi làm việc trong các ứng dụng khác. Bạn cần tìm hiểu một chút thông tin khi đang ghi âm? Máy ghi âm cho phép điều đó.

Hình dung

Hình dung

Bạn có thể lưu tệp ở định dạng MP3 hoặc OGG, cũng như ở tốc độ mẫu chất lượng thấp hơn hoặc cao hơn (thấp hơn là 8 kHz và cao hơn là 44 kHz). Voice Recorder cũng cho phép bạn xác định vị trí lưu tệp của mình, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ tệp trên thẻ SD để lưu bộ nhớ trong của mình.

XEM: Năm ứng dụng đọc chính tả kiểu cũ

5: ListNote

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thực hiện tốt việc cung cấp cả ghi chú văn bản tiêu chuẩn và ghi chú chuyển lời nói thành văn bản, ListNote Ghi chú giọng nói thành văn bản (Hình E) có thể là một. Với giao diện dễ sử dụng, bạn có thể nhấn vào Văn bản hoặc Nhận dạng giọng nói để nhập ghi chú theo cách thủ công hoặc sử dụng tính năng chuyển lời nói thành văn bản.

Hình E

Hình E

ListNote cũng cho phép bạn tạo các danh mục để bạn có thể quản lý ghi chú của mình tốt hơn. Để ghi ghi chú chuyển lời nói thành văn bản, hãy chạm vào nút danh mục, chọn danh mục của bạn, chạm vào nút Nhận dạng giọng nói và ngay lập tức bắt đầu nói. Khi bạn đã ghi xong ghi chú của mình, hãy nhấn vào Xong và ghi chú sẽ được lưu. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa ghi chú theo cách thủ công hoặc chuyển nó vào thùng rác.

Các lựa chọn khác?

Nếu bạn cần ghi chú khi đang di chuyển, một trong những ứng dụng này sẽ phù hợp với hóa đơn. Cho dù bạn đang tìm kiếm một máy ghi âm trực tiếp hay một công cụ chuyển lời nói thành văn bản, bây giờ bạn sẽ làm thế nào để các ứng dụng hoàn thành công việc.

Bạn có ứng dụng ghi chú giọng nói yêu thích nào chưa lọt vào danh sách này không? Chia sẻ các đề xuất của bạn với các thành viên TechRepublic khác.

Các ứng dụng Android khác …

About : bachnv

Leave a Reply