istock000052917246large 29 Mar, 2021

Năm ứng dụng miễn phí giúp nhắc nhở bạn nghỉ ngơi

Bạn có thể làm cho máy tính hoặc thiết bị di động của mình nhắc nhở bạn thực hành công việc tốt và phá vỡ các thói quen hoàn toàn miễn phí với năm ứng dụng này.

Làm việc quá lâu mà không nghỉ ngơi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Tất cả chúng ta đều có lỗi khi ngồi ở một tư thế quá lâu, không đứng dậy để vươn vai, và cuối cùng bị đau, căng thẳng và mệt mỏi vì nó.

Khi bài báo này được xuất bản lần đầu vào năm 2015, nó đã liệt kê 5 ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Windows, Linux và macOS nhắc nhở người dùng nghỉ ngơi, thư giãn và giữ gìn sức khỏe. Với việc các công ty công nghệ lớn như Apple và Google hiện đang sử dụng thiết bị của họ để giúp tạo ra lối sống lành mạnh hơn, đã đến lúc xem lại các ứng dụng giúp chúng ta cải thiện thói quen sử dụng máy tính của mình.

1. Hết giờ

time-out.png

Hình ảnh: Hệ thống Dejal

Time Out là một ứng dụng độc quyền của macOS và nó là một trong những ứng dụng phổ biến hơn để quản lý thời gian nghỉ.

Time Out cho phép bạn tùy chỉnh tần suất ngắt quãng, thời lượng và hơn thế nữa. Nó đi kèm với hai loại thời gian nghỉ theo mặc định: Một cái 10 phút sẽ bật lên một lần một giờ và một cái 15 giây cảnh báo bạn sau mỗi 15 phút và nhắc nhở bạn không nên căng thẳng hoặc ngồi ở tư thế kém.

Time Out cũng cung cấp nhiều thông tin sử dụng – nó cho biết thời gian bạn sử dụng trong mỗi ứng dụng, thời điểm bạn nghỉ giải lao và hiển thị thời điểm nghỉ giải lao theo lịch trình đến hạn. Đó là một nền tảng có khả năng tùy biến cao, hoàn hảo cho những người muốn sử dụng máy Mac của họ tốt hơn.

2. Ứng dụng Pomodoro

cà chua-timer.png

Hình ảnh: Brandon Vigliarolo / TechRepublic

Có rất nhiều ứng dụng sử dụng kỹ thuật Pomodoro, giúp chia nhỏ các phiên làm việc thành 25 phút tập trung cao độ, chia thành 5 phút giải lao và 10 phút giải lao mỗi giờ.

XEM: Danh sách kiểm tra trình độ học vấn của người dùng mới (Nghiên cứu Tech Pro)

Bạn có thể thoải mái kiểm tra tất cả các ứng dụng Pomodoro khác nhau để tìm một ứng dụng bạn thích, nhưng TomatoTimer có thể là ứng dụng dễ sử dụng nhất: Đó là một ứng dụng web không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào và sẽ hoạt động trên các nền tảng.

TomatoTimer cho phép tùy chỉnh cảnh báo bằng âm thanh, thời lượng làm việc / thời gian nghỉ và các cài đặt cần thiết khác. Nếu bạn muốn đơn giản, bạn không thể có được nhiều cơ bản hơn (nhưng hiệu quả) hơn thế này.

3. Hẹn giờ ngắt

break-timer.png

Hình ảnh: Brandon Vigliarolo / TechRepublic

Bộ hẹn giờ này hoạt động như một tiện ích bổ sung của Chrome và có sẵn trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nó hoạt động cả trong trình duyệt Chrome trên hệ điều hành tiêu chuẩn và cả Chrome OS.

Giống như các ứng dụng hẹn giờ khác, Break Timer cho phép bạn tùy chỉnh thời lượng làm việc và thời gian nghỉ. Một trong những tùy chọn thú vị hơn trong Hẹn giờ nghỉ là khả năng đặt thời gian bắt đầu và kết thúc ngày làm việc để các cảnh báo sẽ chỉ xuất hiện khi bạn đang xem đồng hồ.

4. Nhận thức

nhận thức.png

Hình ảnh: Brandon Vigliarolo / TechRepublic

Nếu bạn không muốn một lời nhắc đột nhập xuất hiện trên màn hình, làm bạn ngạc nhiên hoặc trở nên khó chịu, bạn cần Nhận thức. Có sẵn cho macOS và Windows, Awareness không làm bất cứ điều gì ngoài việc ping bạn bằng âm thanh của bát hát Tây Tạng bất cứ khi nào trôi qua một khoảng thời gian cụ thể.

Bản chất tinh tế của Awareness khiến cho những ai muốn trải nghiệm tối thiểu có thể nhắc nhở họ giãn ra, thư giãn mắt hoặc đứng dậy và đi bộ trong vài phút.

5. Chăm sóc mắt 20 20 20

202020.png

Hình ảnh: Brandon Vigliarolo / TechRepublic

Chứng mỏi mắt ngày càng lan rộng là một vấn đề duy nhất của thế giới hiện đại, và rõ ràng nguyên nhân là do: Tất cả các màn hình mà chúng ta thường xuyên nhìn chằm chằm vào.

Eye Care 20 20 20 là ứng dụng dành cho iOS và Android sử dụng quy tắc 20-20-20 được khuyến nghị để ngăn ngừa mỏi mắt: Cứ sau 20 phút, hãy dành 20 giây để nhìn vật gì đó cách xa 20 bộ. Đó là một giải pháp đơn giản để giúp thư giãn đôi mắt của bạn và không mất nhiều thời gian hơn là sử dụng ứng dụng này để tạo thói quen.

Khi bạn ngồi xuống làm việc, chỉ cần mở Eye Care 20 20 20 và nhấp vào Bắt đầu và ứng dụng sẽ nhắc bạn thư giãn đôi mắt sau mỗi 20 phút. Điều tuyệt vời khi sử dụng phương pháp 20-20-20 là bạn thậm chí không thực sự phải ngừng làm việc – tôi dành thời gian nghỉ ngơi ngắn để nhìn chằm chằm vào phòng mọi lúc và tôi vẫn có thể viết khi đang làm việc đó.

Bạn có ứng dụng hẹn giờ giải lao mà bạn thấy hữu ích không? Chia sẻ nó với các độc giả TechRepublic đồng nghiệp của bạn trong các bình luận bên dưới.

Cũng thấy

istock000052917246large

About : bachnv

Leave a Reply