articlebrianajacksonistock60201936small 29 Mar, 2021

Năm ứng dụng phù hợp với tất cả các loại nhu cầu lịch

Từ phụ tùng và đơn giản đến giàu tính năng, một trong những ứng dụng lịch này có thể cung cấp mức độ tiện lợi hoàn hảo để giúp bạn luôn ngăn nắp.

anh hùng

Hình ảnh: iStockphoto.com/BrianAJackson

Lịch là một thứ cơ bản đến nỗi hầu hết chúng ta có lẽ không nghĩ đến nó. Mặc dù vậy, có rất nhiều ứng dụng lịch sẵn có để giúp bạn theo nhiều cách khác nhau. Các ứng dụng này bao gồm từ những bộ xương trần đến có các bộ tính năng cạnh tranh với các hệ thống lịch thương mại nổi tiếng.

Có gì hấp dẫn tại TechRepublic

Lưu ý: Bài viết này cũng có sẵn dưới dạng thư viện ảnh chụp màn hình.

1: Lịch máy tính để bàn

Lịch máy tính để bàn (Hình A) là một ứng dụng lịch cơ bản nhưng miễn phí dành cho Windows. Như tên gọi của nó, ứng dụng này tạo lịch trực tiếp trên màn hình Windows – và đó là tính năng tốt nhất của nó. Hiển thị lịch trên màn hình có nghĩa là lịch luôn có sẵn để xem, vì vậy bạn không cần phải mở ứng dụng để xem.

Hình A

Hình A

Nếu bạn chỉ cần một cách nhanh chóng để tra cứu ngày tháng, ứng dụng này có thể hữu ích – nhưng nó thực sự không hiệu quả lắm. Bạn có thể thêm các mục vào nó, nhưng đó là phạm vi chức năng của ứng dụng.

XEM: Năm ứng dụng giúp Outlook dễ sử dụng hơn

2: Lịch Máy tính để bàn Hoạt động

Lịch Máy tính để bàn Hoạt động (Hình B) tương tự như Lịch trên máy tính để bàn, trong đó lịch được hiển thị trên Máy tính để bàn của Windows. Tuy nhiên, Active Desktop Calendar có nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, có một nhược điểm đối với chức năng bổ sung này; lịch sử dụng nhiều không gian hơn trên màn hình của bạn và xuất hiện lộn xộn hơn Lịch trên Máy tính để bàn.

Hình B

Hình B

Active Desktop Calendar cung cấp các dạng xem cho những thứ như ghi chú, tác vụ và danh bạ. Các mục lịch hỗ trợ việc sử dụng các lời nhắc hoàn toàn có thể tùy chỉnh và bạn có thể xác định một sự kiện là lặp lại. Bạn cũng có thể đặt màu văn bản của sự kiện và đính kèm biểu tượng vào sự kiện.

Active Desktop Calendar được bán với giá 29 đô la, nhưng bản dùng thử miễn phí có sẵn để tải xuống.

3: Lịch miễn phí hiệu quả

Lịch hiệu quả Miễn phí (Hình C) cung cấp một bộ tính năng cạnh tranh với các ứng dụng trả phí. Giống như nhiều ứng dụng lịch khác, nó cung cấp một số chế độ xem và có nhiều tùy chọn để nhập cuộc hẹn.

Hình C

Hình C

Ứng dụng này cũng bao gồm một số yếu tố ít phổ biến hơn, chẳng hạn như danh sách sự kiện, danh sách tác vụ, giao diện tìm kiếm và thùng rác cho các mục lịch.

4: Lịch 200X

Lịch 200X (Hình dung) có lẽ là ứng dụng yêu thích của tôi trong danh sách này. Nó cung cấp một giao diện tương đối sạch sẽ và dễ sử dụng mà không phải hy sinh chức năng. Lịch tự động liệt kê các ngày lễ và sử dụng các biểu tượng thu hút sự chú ý mà không gây khó chịu về nó.

Hình dung

Hình dung

Tôi cũng đặc biệt thích thực tế là ứng dụng này bao gồm các tính năng sao lưu dữ liệu (và tiện ích sửa chữa cơ sở dữ liệu), cùng với các cơ chế in lịch hoặc lưu nó dưới dạng đồ họa. Lịch thậm chí còn có niên lịch tích hợp của riêng nó.

Lịch 200X được bán với giá 20 đô la, nhưng bản dùng thử miễn phí có sẵn để tải xuống.

XEM: Cách thiết lập mục tiêu trong Lịch Google

5: Lịch trên máy tính để bàn và Công cụ lập kế hoạch cá nhân

Lịch trên máy tính để bàn và Công cụ lập kế hoạch cá nhân (Hình E) là một trong những ứng dụng đầy đủ tính năng hơn trong danh sách này. Nó có thể hiển thị lịch biểu của bạn ở chế độ xem ngày, xem tuần (bao gồm một tuần làm việc hoặc một tuần cá nhân) hoặc một chế độ xem theo tháng. Ngoài ra, bạn có thể định cấu hình các cuộc hẹn để bao gồm lời nhắc và số lần lặp lại, và có một nút tiện dụng cho phép bạn lên lịch lại cuộc hẹn.

Hình E

Hình E

Có lẽ điều bất thường nhất về ứng dụng lịch này là phần mềm bao gồm một trình duyệt web tích hợp (dựa trên Internet Explorer), cung cấp khả năng tích hợp trực tiếp với một số dịch vụ thư, chẳng hạn như Hotmail và Gmail.

Lịch để bàn và Công cụ lập kế hoạch cá nhân được bán với giá 29,95 đô la, nhưng bản dùng thử miễn phí có sẵn để tải xuống.

Cũng đọc …

Những ứng dụng khác?

Bạn có ứng dụng lịch nào không nằm trong danh sách này không? Chia sẻ các đề xuất của bạn với các thành viên TechRepublic khác.

About : bachnv

Leave a Reply