articleridofranzistock55699604small 29 Mar, 2021

Năm ứng dụng sơ yếu lý lịch tốt cho người tìm việc

Cho dù bạn là một cựu chiến binh tìm kiếm việc làm hay mới tham gia trò chơi, các ứng dụng trong danh sách này sẽ đơn giản hóa quá trình tạo sơ yếu lý lịch thu được kết quả.

anh hùng

Hình ảnh: iStockphoto.com/Ridofranz

Bất kỳ người tìm việc nào cũng sẽ nói với bạn rằng có một bản sơ yếu lý lịch tuyệt vời là yếu tố quyết định sự thành công của cuộc săn. Đó là công cụ có thể đưa bạn vào cửa một cuộc phỏng vấn. Có một thời, việc xây dựng một sơ yếu lý lịch là một quá trình hơi khó khăn. Nhưng ngày nay, vô số ứng dụng có sẵn để giúp bạn. Ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào năm lựa chọn tốt nhất.

Có gì hấp dẫn tại TechRepublic

Lưu ý: Bài viết này cũng có sẵn dưới dạng thư viện ảnh chụp màn hình.

1: Easy Resume Creator Pro

Easy Resume Creator Pro (Hình A) được thiết kế để hỗ trợ quá trình tạo sơ yếu lý lịch. Phải thừa nhận rằng công cụ này nhận được ít hơn các đánh giá xuất sắc trên trang web tải xuống ở trên và bài đánh giá đầu tiên mà tôi thấy đã gọi nó là một “chương trình khủng khiếp, khủng khiếp.” Mặc dù vậy, tôi thực sự thích ứng dụng này. Giao diện hướng dẫn của nó hướng dẫn bạn qua quá trình tạo sơ yếu lý lịch dựa trên mức độ kinh nghiệm của bạn và loại sơ yếu lý lịch ưa thích của bạn. Chương trình cũng cung cấp các mẫu sơ yếu lý lịch cho các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như CNTT và kỹ thuật.

Hình A

Hình A

Easy Resume Creator Pro được bán với giá # 34,95, nhưng bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí.

2: Trình tạo hồ sơ xin việc miễn phí của JobTabs

Trình tạo hồ sơ miễn phí JobTabs (Hình B) là một ứng dụng tạo sơ yếu lý lịch, mặc dù miễn phí, nhưng tốt hơn đáng kể so với một số công cụ trả phí mà tôi đã thử trong nhiều năm. Giao diện có thể được mô tả tốt nhất là một biểu mẫu điền vào chỗ trống.

Hình B

Hình B

Điều chính tôi thích ở ứng dụng này là nó cực kỳ đơn giản để sử dụng và cho phép tạo nhiều kiểu sơ yếu lý lịch. JobTabs cũng bao gồm một từ điển đồng nghĩa hay, với danh sách động từ trên màn hình để dễ dàng tham khảo. Ví dụ: phần Kỹ năng giao tiếp liệt kê các từ như sáng táclàm rõ.

XEM: Năm ứng dụng Android giúp vượt qua thời gian

3: Trình tạo sơ yếu lý lịch khởi nghiệp

Trình tạo sơ yếu lý lịch nghề nghiệp (Hình C) cũng miễn phí. Nó phù hợp nhất với những người tương đối mới tham gia thị trường việc làm. Điều thú vị về ứng dụng này là nó rất dễ sử dụng. Nó cung cấp một giao diện theo thẻ, với mỗi thẻ chứa một loạt các trường cơ bản để điền vào.

Hình C

Hình C

Điểm bất lợi là ứng dụng đang hạn chế. Nó không cho phép có nhiều kiểu sơ yếu lý lịch hoặc danh sách đầy đủ các chứng chỉ hoặc kinh nghiệm làm việc. Mặc dù vậy, nó có vị trí của nó. Career Igniter là một lựa chọn tốt cho những ai mới bắt đầu và cần tạo một sơ yếu lý lịch đơn giản và dễ dàng.

4: Tất cả các hồ sơ mục đích

Tất cả các hồ sơ mục đích (Hình dung) là một công cụ sơ yếu lý lịch nhẹ khác, mặc dù không nhẹ như Career Igniter. Nó không bao gồm nhiều tính năng như một số ứng dụng cạnh tranh, nhưng tôi thích cách tiếp cận của nó. Nó bao gồm các biểu mẫu bạn có thể điền thông tin của riêng mình và cung cấp các bản lý lịch mẫu, thư xin việc và thư cảm ơn. Phần tốt nhất là chương trình có thể tùy chỉnh các tài liệu mẫu này bằng cách sử dụng thông tin bạn cung cấp.

Hình dung

Hình dung

All Purpose Resumes được bán với giá $ 15, nhưng bản dùng thử miễn phí có sẵn để tải xuống.

5: Trình tạo sơ yếu lý lịch đa phương tiện

Trình tạo sơ yếu lý lịch đa phương tiện (Hình E) có một cách tiếp cận hoàn toàn khác với các công cụ khác trong danh sách này. Trong khi các ứng dụng khác được thiết kế để tạo sơ yếu lý lịch truyền thống, ứng dụng này cho phép bạn tạo sơ yếu lý lịch đa phương tiện. Sử dụng công cụ này, bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch có từ, ảnh và thậm chí cả nhạc nền.

Hình E

Hình E

Nhìn chung, ứng dụng này có vẻ hơi phô trương. Nó hầu như chỉ tập trung vào việc tạo đa phương tiện, với ít hướng dẫn liên quan đến sơ yếu lý lịch. Tôi quyết định đưa nó vào đây bởi vì tôi luôn ngưỡng mộ sự sáng tạo – và ứng dụng này có lợi cho quá trình sáng tạo. Mặc dù vậy, việc kiếm được một nhà tuyển dụng tiềm năng cài đặt trình xem và xem bản trình bày có thể khó khăn.

Multimedia Resume Maker được bán với giá 39,95 đô la, nhưng một phiên bản dùng thử miễn phí có sẵn để tải xuống.

Cũng đọc …

Lựa chọn khác?

Những công cụ sơ yếu lý lịch nào đã giúp bạn trong tìm kiếm việc làm của chúng tôi? Chia sẻ các đề xuất của bạn với các thành viên TechRepublic khác.

About : bachnv

Leave a Reply